Facebook marketing là gì?

Facebook Marketing là làm marketing trên Facebook. Như chúng ta đã biết, Facebook là một trong những mạng xã hội miễn phí lớn nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam (nói riêng) với hơn 52 triệu thành viên. Lại thêm, khả năng tương tác với người sử dụng rất nhanh chóng và chính xác, Facebook dễ dàng đem đến cho doanh nghiệp cơ hội quảng bá hình ảnh thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ của mình đến với tất cả khách hàng tiềm năng.

Khi nào cần Facebook Marketing ?

  • Bạn muốn quảng bá hình ảnh thương hiệu
  • Bạn muốn gia tăng doanh số
  • Bạn đang chạy chiến dịch marketing cần Facebook Marketing
  • Bạn đã tự chạy quảng cáo Facebook trên tài khoản cá nhân hoặc tại đơn vị khác nhưng hiệu quả không như mong muốn
  • Bạn không được tư vấn chi tiết chiến lược cho sản phẩn dịch vụ riêng của bạn như: Nội dung quảng cáo, tối ưu, phân khúc đối tượng mục tiêu, hình ảnh quảng cáo, tối ưu Fanpage …. Dẫn đến bạn không biết quảng cáo của mình không hiệu quả do đâu để khắc phục

Dịch vụ Facebook Marketing tại 5T

Đến với 5T chúng tôi sẽ giúp bạn:

Bước 1: Tư vấn triển khai dịch vụ Facebook Marketing
Đây là một bước tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực tế lại rất quan trọng. Doanh nghiệp cần cung cấp đúng thông tin chi tiết về doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm của bạn; mục đích chạy Facebook Marketing; cùng lựa chọn phân khúc và chân dung khách hàng, hành vi khách hàng. Dựa vào những yếu tố này, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi thực hiện phân tích và đưa ra chiến lược tiếp cận khách hàng hợp lý. Bạn chỉ cung cấp nội dung và thông điệp, chúng tôi sẽ thay bạn mang nó đến bên khách hàng.

Bước 2: Tối ưu Fanpage
Sau khi hai bên đã chốt chiến lược Facebook Marketing, sẽ là bước tối ưu. 5T sẽ tối ưu Fanpage làm sao phù hợp với đối tượng mục tiêu và mục đích như mục giới thiệu, địa điểm, hình ảnh, bài viết cũ, viết thêm bài mới, album ảnh, video,… bởi Facebook chính là bộ mặt của doanh nghiệp trên Facebook, vì vậy 5T sẽ giúp bạn làm chỉnh chu nó.

Bước 3: Tối ưu bài viết chạy Quảng cáo
Tối ưu nội dung quảng cáo mang tính then chốt (gồm cả hình ảnh quảng cáo và nội dung text). Đội ngũ chuyên gia sẽ xây dựng nội dung phù hợp với nhóm đối tượng mục tiêu. Đội ngũ cũng lên kế hoạch luôn những bài Boost Post, làm sao để 5T và doanh nghiệp sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất, đạt được mục tiêu như chúng ta đã thống nhất bước 1.

Bước 4: Chạy Facebook Marketing
Đội ngũ chuyên gia tại 5T giúp bạn chạy Facebook Marketing thông qua những tips và bí kíp riêng chất lượng nhất. Ngoài ra, 5T luôn luôn vừa chạy vừa phân tích phản hồi để khắc phục những thất bại nhỏ, chỉnh sửa chiến lược nếu cần.

Bước 5: Thống kê, đo lường
5T sẽ thống kê, đo lường xem Facebook Marketing tiếp cận đến những ai, ở khu vực nào, có đúng là khách hàng mục tiêu và kỳ vọng như đã thống nhất từ bước 1, từ đó là cơ sở để doanh nghiệp chuyển đổi khách hàng, tìm được được tệp khách hàng tiềm năng nhất.
Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, 5T tự tin sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp trong suốt quá trình triển khai để đảm bảo tiến độ và đem đến hiệu quả cao nhất cho chiến dịch Marketing của doanh nghiệp.

Các loại hình và một số hình ảnh về Facebook Marketing

1.Hình thức quảng cáo Facebook Page Post: là hình thức quảng cáo bài viết trên Fanpage, kèm theo đó là một hoặc nhiều hình ảnh về sản phẩm và thương hiệu của bạn. Giúp tăng lượt quảng bá sản phẩm của bạn đến với cộng đồng và tăng độ tương tác của khách hàng như: Like, share, comment, photo view,… Đồng thời cũng tăng lượng fan tự nhiên cho fanpage. Hình thức này chỉ tính tiền khi khách hàng có tương tác lên mẫu quảng cáo Page Post của bạn mà thôi.

facebook-marketing

2.Hình thức quảng cáo Facebook Page Like: là hình thức giúp gia tăng lượng fan “thật” trên fanpage, giúp thúc đẩy hình ảnh thương hiệu hơn là bán được sản phẩm/dịch vụ. Ngoài ra nếu bạn biết tận dụng hình thức quảng cáo facebook Page Like tốt để tạo được lượng fan – chính là khách hàng tiềm năng trên fanpage lớn sẽ giúp bạn tăng doanh thu mà không cần phải dùng đến các hình thức quảng các khác.

facebook-marketing

3.Hình thức quảng cáo Facebook Website Click: là hình thức quảng cáo trên facebook có đường dẫn trực tiếp đến website của bạn. Hình thức này giúp người tiêu dùng đến với website của bạn lựa chọn sản phẩm trực tiếp trên website, đồng thời cũng quảng bá website của bạn rộng rãi đến với khách hàng. Không chỉ vậy giúp tăng lượng traffic website và làm tăng chất lượng website công ty bạn.

facebook-marketing

4.Hình thức quảng cáo Facebook Website Click – Multi Product: là hình thức quảng cáo tương tự như quảng cáo Facebook Website Click nhưng nó chỉ phù hợp khi bạn kinh doanh bán nhiều loại sản phẩm khác nhau, các nhóm sản phẩm và các nhóm dịch vụ. Hình thức Website Click – Multi Product giúp gia tăng lượt tiếp cận mua hàng từ những khách hàng tiềm năng trên fanpage và cả trên website.

facebook-marketing

5.Hình thức quảng cáo Video: là hình thức nhằm tăng lượng view, tương tác cho video.

facebook-marketing

6.Hình thức quảng cáo Event Responsive: là hình thức quảng cáo một sự kiện nào đó nhằm thu hút người tham gia sự kiện hoặc tương tác trên bài.

facebook-marketing

7. Hình thức quảng cáo Messenger Ads: là hình thức quảng cáo Facebook tiếp cận khách hàng tiềm năng chuyển từ cân nhắc sang hành động. Khi khách hàng click vào quảng cáo thì sẽ bắt đầu một cuộc trò chuyện đang diễn ra bằng tin nhắn được tài trợ.

Facebook marketing

8.Hình thức quảng cáo Lead Ads: Quảng cáo Lead trên facebook giúp đơn giản hóa quy trình tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Mọi người chỉ cần nhấp vào quảng cáo của bạn và một form mẫu đã điền sẵn thông tin liên hệ mà họ đã chia sẻ với facebook sẽ xuất hiện. Kết quả nhận được bạn sẽ có danh sách khách hàng tiềm năng.

facebook-marketing

Đăng ký ngay