Zalo marketing là gì?

Zalo Marketing là làm marketing trên Zalo. Như vậy, Zalo được xem như một môi trường, một nền tảng để các doanh nghiệp, người kinh doanh có thể có thể triển khai các chiến lược marketing nằm kết nối với những khách hàng tiềm năng của mình.

Khi nào cần Zalo Marketing ?

  • Bạn muốn quảng bá hình ảnh thương hiệu
  • Bạn muốn chăm sóc khách hàng trên Zalo
  • Bạn muốn gia tăng doanh số
  • Bạn đang chạy chiến dịch marketing cần Zalo Marketing
  • Bạn đã tự chạy quảng cáo Zalo trên tài khoản cá nhân hoặc tại đơn vị khác nhưng hiệu quả không như mong muốn

Dịch vụ Zalo Marketing tại 5T

Đến với 5T chúng tôi sẽ giúp bạn:

Bước 1: Tư vấn triển khai dịch vụ Zalo Marketing
Đây là một bước tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực tế lại rất quan trọng. Doanh nghiệp cần cung cấp đúng thông tin chi tiết về doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm của bạn; mục đích chạy Zalo Marketing; cùng lựa chọn phân khúc và chân dung khách hàng, hành vi khách hàng. Dựa vào những yếu tố này, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi thực hiện phân tích và đưa ra chiến lược tiếp cận khách hàng hợp lý. Bạn chỉ cung cấp nội dung và thông điệp, chúng tôi sẽ thay bạn mang nó đến bên khách hàng.

Bước 2: Tối ưu Zalo Official Account
Sau khi hai bên đã chốt chiến lược Zalo Marketing, sẽ là bước tối ưu. 5T sẽ tối ưu Zalo Official Account, Landing page đích ( nếu chạy Quảng cáo click về website ) làm sao phù hợp với đối tượng mục tiêu. Bởi Zalo chính là bộ mặt của doanh nghiệp trên Zalo, vì vậy 5T sẽ giúp bạn làm chỉnh chu nó.

Bước 3: Tối ưu bài viết chạy Quảng cáo
Tối ưu nội dung quảng cáo mang tính then chốt (gồm cả hình ảnh quảng cáo và nội dung text). Đội ngũ chuyên gia sẽ xây dựng nội dung phù hợp với nhóm đối tượng mục tiêu. Đội ngũ cũng lên kế hoạch luôn những bài Boost Post, làm sao để 5T và doanh nghiệp sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất, đạt được mục tiêu như chúng ta đã thống nhất bước 1.

Bước 4: Chạy Zalo Marketing
Đội ngũ chuyên gia tại 5T giúp bạn chạy Zalo Marketing thông qua những tips và bí kíp riêng chất lượng nhất. Ngoài ra, 5T luôn luôn vừa chạy vừa phân tích phản hồi để khắc phục những thất bại nhỏ, chỉnh sửa chiến lược nếu cần.

Bước 5: Thống kê, đo lường
5T sẽ thống kê, đo lường xem Zalo Marketing tiếp cận đến những ai, ở khu vực nào, có đúng là khách hàng mục tiêu và kỳ vọng như đã thống nhất từ bước 1, từ đó là cơ sở để doanh nghiệp chuyển đổi khách hàng, tìm được được tệp khách hàng tiềm năng nhất.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, 5T tự tin sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp trong suốt quá trình triển khai để đảm bảo tiến độ và đem đến hiệu quả cao nhất cho chiến dịch Marketing của doanh nghiệp.

Cách thức Zalo marketing trên OA và một số hình ảnh về minh hoạ

Zalo OA giống như là fanpage của Facebook. Bạn có thể tạo nhiều Zalo OA để bán các sản phẩm khác nhau hoặc tạo trang cho doanh nghiệp của mình. Bạn có thể chạy quảng cáo trên chính Zalo OA của mình cụ thể như sau:

1.Tạo Zalo OA, xây dựng nội dung và hình ảnh trên Zalo thông qua các bài post, các tin nhắn tương tác với khách hàng

Tăng lượng quan tâm của khách hàng đến Zalo OA: bạn có thể chạy quảng cáo, hoặc xây dựng Content Marketing
Thực hiện các chiến dịch Zalo Marketing: chăm sóc khách hàng, bán hàng, quảng cáo trên Zalo Chat

2. Quảng cáo trên Zalo

Giống như trên Facebook, ứng dụng Zalo cho phép người dùng hay các doanh nghiệp có thể chạy quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ của mình ở ngay trên chính Zalo.

Các cách thức để thực hiện quảng cáo Zalo:

Quảng cáo Zalo cho Official Account: là hình thức quảng cáo thu hút khách hàng quan tâm tới trang Zalo Offical Account, phù hợp với giai đoạn đầu kinh doanh trên Zalo cần tăng lượng người quan tâm OA ban đầu.
zalo marketing
Quảng cáo Zalo click to website: là hình thức quảng cáo tăng lượng truy cập về website của doanh nghiệp, cửa hàng.

zalo marketing

Quảng cáo Form: là hình thức quảng cáo nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thu thập thông tin khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng, giúp tối đa hoá tỉ lệ khách hàng quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn, cung cấp thông tin liên hệ một cách tự động hoá (họ tên, số điện thoại, địa chỉ…) và đơn giản.

zalo marketing